Sơn epoxy nhà xưởng

Sơn epoxy nhà xưởng

Nguyệt Ánh chuyên thi công sơn nền epoxy nhà xưởng, kho bãi, kho lạnh, hầm để xe tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận More »

Sơn mái nhà xưởng

Sơn mái nhà xưởng

Sơn đổi màu mái nhà xưởng, sơn chống nóng mái, xử lý mái có sự cố luôn là thế mạnh của Nguyệt Ánh. More »

Thi công sơn epoxy tự san phẳng

Có rất nhiều công nghệ sơn sàn được sử dụng hiện nay nhưng với bài viết này chúng tôi chỉ xin giới thiệu đến các bạn công nghệ thi công sơn epoxy tự san phẳng dạng không dung môi.

Loại sơn này chứa đầy đủ những đặc điểm, tính ưu việt của dòng sản phẩm epoxy. Ngoài ra nó cũng có những đặc tính riêng biệt mà sản phẩm khác không thể có được.

Nhưng trước hết để hiểu hơn về dòng sơn này chúng tôi cung cấp đến những công dụng nổi bật nhất để bạn đọc nắm được: Sơn epoxy tự san phẳng có khả năng chống chịu lực cao, có thể chống lại sự mài mòn và bảo vệ nền bê tông hiệu quả. Không chỉ có vậy thi công sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà xưởng còn có thể kháng bụi bẩn, dầu, nước, và lau chùi dễ dàng những vết bẩn để lại trên sàn trong quá trình sản xuất.

Sơn epoxy tự san phẳng không chỉ thuyết phục người tiêu dùng ở chất lượng sản phẩm mà nó còn có tính thẩm mỹ rất cao, sử dụng sản phẩm này công trình của bạn sẽ sở hữu được mặt sàn liền mạch và sáng bóng, có thể chống nấm mốc cho những công trình mang tính vệ sinh cao như nhà máy thực phẩm, phòng sạch hay dược. Đồng thời có tính sang trọng nên có thể đáp ứng nhu cầu cho một số công trình như : showroom, văn phòng,…

Dưới đây là quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng cho chất lượng cao nhất.

Bước 1: Mài sàn sạch
Ở công đoạn này, sàn được làm sạch bằng cách sử dụng máy hút bụi sạch rồi dùng máy mài sàn công nghiệp để tạo độ nhám cho bề mặt. Nhờ thế sàn có thể kết dính tốt hơn với lớp sơn, và việc làm sạch cũng ngăn được sự phồng rộp cho vệ sinh không kĩ.

Bước 2: Xử lí mặt sàn
Sàn sẽ được xử lí bằng keo epoxy 2 thành phần chuyên dùng để bả, vá, trám, trét các vị trí còn khiếm khuyết ở mặt sàn. Ở những vị trí bị lồi lõm phải dùng máy mài để làm phẳng rồi mới thực hiện bả vá. Thậm chí có trường hợp sàn có vết nứt thì cần sử dụng máy mài mở rộng vết nứt và tiến hành bả sửa để sau này sơn được kết quả tốt nhất.

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót trước
Một lần nữa sàn cần được hút sạch bụi để đảm bảo. Rồi dùng máy trộn đều hai thành phần A và B. Sau đó tiến hành lăn bằng roller hoặc cũng có thể phun trực tiếp lên bề mặt sàn. Lớp sơn này có thể giúp bề mặt có độ cứng hơn và nó chính là lớp sơn giúp liên kết tốt hơn giữa sàn với sơn epoxy tự phẳng.

Bước 4: Thi công sơn epoxy tự san phẳng
Dùng máy khuấy trộn để 2 thành phần của sơn epoxy được hòa đểu vào nhau. Tiếp đến đồ sơn ra sàn và dùng cào gạt, cán đều sơn ra sàn. Định lượng tiêu chuẩn là 1,3kg/m2/2mm. Sau đó dùng lô gai lăn để phá bọt khí phát sinh trên bề mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng và đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ của người thực hiện để có được tính thẩm mĩ cao nhất cho công trình.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình
Công trình thi công xong sau 24 giờ thì người và những vật nhẹ nhàng có thể di chuyển trên mặt sàn và tiến hành kiểm tra cũng như nghiệm thu công trình.

Tuy nhiên để có được công trình đạt chất lượng cao đòi hỏi doanh nghiệp cũng như người sử dụng phải tìm hiểu và lựa chọn kĩ những nhà cung cấp đồng thời khẳng định được chất lượng, giá cả, tính chuyên nghiệp về mặt kỹ thuật ,… Sơn Epoxy Tín Nguyệt Ánh với nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện thi công nhiều công trình sơn epoxy ở một số địa điểm lớn như nhà máy Piaggio Việt Nam, Honda Việt Nam, Sam Sung Bắc Ninh,… đạt chất lượng và tính thẩm mỹ. Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành với nhiều công trình của quý khách hàng.