Sơn epoxy nhà xưởng

Sơn epoxy nhà xưởng

Nguyệt Ánh chuyên thi công sơn nền epoxy nhà xưởng, kho bãi, kho lạnh, hầm để xe tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận More »

Sơn mái nhà xưởng

Sơn mái nhà xưởng

Sơn đổi màu mái nhà xưởng, sơn chống nóng mái, xử lý mái có sự cố luôn là thế mạnh của Nguyệt Ánh. More »

Các bước thi công sơn polyurethane nhanh đúng kỹ thuật

Để sơn polyurethane mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng thì ngoài việc lựa chọn được loại sơn chất lượng tốt thì việc tuân thủ quy trình các bước thi công sơn polyurethane nhanh đúng kỹ thuật cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây xin giới thiệu tới các bạn một số thông tin chi tiết về loại sơn polyurethane và quy trình các bước thi công sơn polyurethane để bạn đọc tham khảo trước khi tiến hành sơn sân, nền nhà xưởng.

Sơn polyurethane là một trong những loại sơn mới được sử dụng trong thời gian gần đây và trong tương lai không xa chúng có thể thay thế hoàn toàn cho các loại sơn thông thường. Với những ưu điểm nổi trội như: cách điện, cách âm, cách nhiệt, bảo ôn, kháng các loại nước, dung môi và hóa chất cũng như khả năng kết dính tuyệt vời trên tất cả các bề mặt như: kim loại, gỗ, bê tông,… hơn hẳn các loại sơn thông thường nên chúng được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Để giúp sơn nền polyurethane phát huy tối đa ưu điểm của mình thì ngoài việc mua polyurethane chính hãng, lựa chọn loại sơn tốt chất lượng cao thì việc thi công và xử lý mặt sàn cũng là một trong những việc làm quan trọng quyết định trực tiếp việc sơn polyurethane có thành công hay không. Để có được mặt sàn sáng bóng và bền đẹp, tuổi thọ cao khi sơn cần tuân thủ đúng quy trình các bước thi công sơn polyurethane đúng kỹ thuật. Sau đây là các bước thi công sơn polyurethane nhanh đúng kỹ thuật

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn trở lên bằng phẳng, sạch sẽ với độ ẩm > 8%

  • Dùng máy mài công nghiệp tiến hành mài sàn tạo độ nhám và xử lý những chỗ chưa bằng phẳng
  • Xử lý các vết bẩn trên bề mặt bằng các dụng cụ chuyên dụng. Các vết dầu mỡ cần xử lý bằng các hóa chất.
  • Tiến hành hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt sàn cần sơn, đảm bảo mặt sàn luôn sạch sẽ trước khi tiến hành sơn lót

Bước 2: Tiến hành sơn lót pu
Thực hiện lăn sơn bằng rulo, cần gạt hoặc súng phun sơn để đảm bảo quá trình sơn lót được phủ đều toàn bộ khu vực cần sơn.

Bước 3: Trám trét bề mặt

  • Trám trét các vết nứt bằng hóa chất putty chuyên dụng giúp mặt nền trở lên bằng phẳng và nhẵn mịn hơn
  • Đối với những sàn có nhiều lỗ liti, tiến hành bả kéo bằng sơn tự phẳng chuyên dụng nhằm lấy lại mặt bằng.
  • Mài sơ qua những chỗ trám trét, bả sau đó hút bụi và làm sạch bề mặt

Bước 4: Thi công sơn phủ Polyurethane

  • Sau khi sơn lót đã khô theo quy định, tiến hành dán băng keo ngăn cách khu vực sơn.
  • Trộn sơn, pha sơn theo đúng tỉ lệ, ước lượng diện tích và nhân lực thi công để pha sơn.
  • Dùng bàn cao răng cưa theo độ dày tùy chỉnh cào đều toàn bộ khu vực cần sơn.
  • Sử dụng rulo gai để phá bọt khí.

Sau quá trình thực hiện thi công sơn epoxy pu đã thực hiện xong. Cần cách ly và tránh di chuyển vào khu vực cần sơn và sau 24h có thể di chuyển bình thường.
Đây là một trong những quy trình chung của nhà sản xuất và cũng là quy trình thực hiện thi công sơn sàn nền PU tự san phẳng của công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Nguyệt Ánh trong 10 năm qua khi thi công các công trình.