Quy trình thi công sơn Epoxy kết cấu thép

Không giống với với quy trình thi công sơn epoxy gốc dầu hay sơn chống rỉ dùng cho sắt thép trong điều kiện bình thường. Quy trình thi công sơn Epoxy kết cấu thép đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề và kỹ thuật cao hơn.

Sơn Epoxy  kết cấu thép là loại sơn 2 thành phần, yêu cầu phải pha trộn trước khi thi công.  Sơn epoxy Nguyệt Ánh xin giới thiệu quá trình thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép .

Sơn chống rỉ epoxy kết cấu thép
Sơn chống rỉ epoxy kết cấu thép

Dưới đây là 5 bước thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép đạt chuẩn để mọi người tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải pháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn Epoxy kết cấu thép

Đối với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.

Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn Epoxy phù hợp với mọi loại kết cấu thép.

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

Cũng tương tự như sơn Epoxy kháng khuẩn phòng sạch , sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép cũng cần thi công 1 lớp sơn lót Epoxy để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo. Tuy nhiên, lớp sơn lót Epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trở lại của sắt thép hay còn gọi là sự rỉ sét.

Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp

Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện

 

sơn chống rỉ epoxy nhà xưởng
sơn chống rỉ epoxy nhà xưởng

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp

Sau khi pha trộn sơn Epoxy theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất hãy đảm bảo bạn sử dụng ngay sau đó để tránh trường hợp sơn pha xong để quá lâu sẽ bị chết, không thể thi công được nữa.

Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt phẳng, láng bóng

Đều màu sơn